*

Dragon Sea ’s investment license was granted by the government of Vietnam and Ba-Ria-Vung-Tau province on February 22, 2010.

 

 

View photos from the ceremony (click to enlarge):

 

 

 

 

NEWS IN VIETNAMESE

Cảng biển và du lịch tại BR-VT : “Hút” đầu tư

Lực hấp dẫn từ du lịch và cảng biển

Dự án Trung tâm hội nghị triển lăm quốc tế DRAGON SEA: Sẽ được thực hiện trong thời gian từ 8 đến 10 năm

Bà Rịa-Vũng Tàu trao 10 giấy chứng nhận đầu tư

 

NEWS IN ENGLISH

Southern Province Draws $1.25 Billion in Investments

Ba Ria-Vung Tau Emerges as Strong FDI Magnet

88 New FDI Projects Licensed in 2 Months

 

 

 

1

Cảng biển và du lịch tại BR-VT : “Hút” đầu tư

(Source: http://www.dddn.com.vn/20100302102111708cat101/cang-bien-va-du-lich-tai-brvt--hut-dau-tu.htm)

 

Mở đầu hoạt động thu hút đầu tư năm 2010, tỉnh BR-VT vừa trao giấy chứng nhận đầu tư cho 10 dự án của các DN trong nước và DN có vốn đầu tư nước ngoài. Trong số đó, có 7/10 dự án thuộc lĩnh vực du lịch và cảng biển. Theo các nhà đầu tư, trong dài hạn, đây vẫn là hai mảng đầu tư có sức hấp dẫn rất lớn đối với các DN đến đầu tư tại BR-VT.

 

Trong 10 dự án được trao giấy phép lần này, có bốn dự án thuộc lĩnh vực cảng và ba dự án du lịch. Đây cũng chính là các dự án có tổng vốn đầu tư lớn, gồm: Dự án Trung tâm hội nghị triển lăm du lịch quốc tế Dragon Sea Vũng Tàu của Cty TNHH Skybridge Dragon Sea với tổng vốn đầu tư 902 triệu USD; Dự án Cảng Quốc tế Sao Biển với tổng vốn đầu tư 4.551 tỷ đồng và dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Cantavil – Long Hải của Cty CP Phát triển nhà Daewon – Thủ Đức với tổng vốn đăng kư đầu tư 20 triệu USD.

 

Đại diện Cty Tân Cảng Logistics, DN vừa được trao giấy phép đầu tư cho biết: từ lâu Cty đă nhận thấy tiềm năng và lợi thế phát triển dịch vụ cảng biển của BR-VT và đây là thời điểm thích hợp nhất để Cty bỏ vốn đầu tư một dự án hạ tầng trọng điểm tại khu vực cảng Cái Mép – Thị Vải. C̣n ông Nguyễn Đức Đại – Giám đốc Cty CP Đầu tư tư vấn Phát triển Cảng VN khẳng định: Về lĩnh vực cảng biển, BR-VT có một ưu thế tuyệt đối, nếu khai thác và phát triển mạnh hệ thống cảng, tỉnh sẽ h́nh thành một trung tâm công nghiệp lớn xung quanh. Sau khi hệ thống cảng ở TP HCM gặp nhiều khó khăn do hạn chế về giao thông, th́ hệ thống cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải trở thành cụm cảng trung tâm của khu vực phía Nam và cả nước.

 

Cùng với lợi thế về cảng biển, tiềm năng du lịch tại BR-VT cũng thu hút nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Cụ thể, trong những năm qua, đă có nhiều dự án đầu tư du lịch lớn được cấp phép và hiện đang được nhanh chóng triển khai. Các nhà đầu tư đến trước và những nhà đầu tư mới đặt chân đến BR-VT đều có cái nh́n lạc quan về triển vọng của ngành du lịch BR-VT. Theo ông Michael Minh Nguyễn, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Cty TNHH Skybridge Dragon Sea: “Tôi tin rằng ḿnh đă có một quyết định đúng đắn. Theo dự kiến, dự án của Cty TNHH Skybridge Dragon Sea sẽ kéo dài trong 10 năm, nhưng chúng tôi hứa sẽ đầu tư để hoàn thành trong 8 năm”.

 

Theo kế hoạch, cả năm 2010 BR-VT phấn đấu thu hút 20 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư gần 2 tỷ USD và 19 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng kư đầu tư 12.160 tỷ đồng. Song với 10 dự án đầu tư được cấp phép hoạt động ngay trong đầu năm (tổng vốn đăng kư đạt 922 triệu USD và 6.175 tỷ đồng), BR-VT đă đạt gần 50% kế hoạch cả năm. Ngoài ra, Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng đă hoàn thành thủ tục cấp phép cho 5 dự án khác và các dự án này cũng sẽ được trao giấy phép trong thời gian gần nhất.

 

Ông Trần Minh Sanh - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: năm 2010, để duy tŕ tốc độ thu hút đầu tư, UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các địa phương và các sở, ngành chức năng thực hiện nghiêm các giải pháp chiến lược. Cụ thể là công bố và thực hiện các quy hoạch đă tŕnh Chính phủ phê duyệt gồm: Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xă hội; Quy hoạch sử dụng đất của tỉnh đến năm 2020; Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xă hội huyện Côn Đảo đến năm 2020 và có cơ chế, chính sách đặc thù cho Côn Đảo; Quy hoạch phát triển các KCN trên địa bàn tỉnh đến năm 2020; Quy hoạch sân golf; Quy hoạch phát triển hệ thống cảng biển VN đến năm 2020 và tầm nh́n đến 2030 và các quy hoạch ngành, sản phẩm khác. Tiếp tục rà soát các dự án chậm triển khai, các dự án có quy mô vốn đầu tư lớn nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, có biện pháp hỗ trợ để đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng, giải ngân nhanh vốn đầu tư thực hiện dự án. Huy động các nguồn vốn đầu tư phát triển, triển khai các dự án vốn ngân sách nhà nước, ưu tiên đầu tư các công tŕnh trọng điểm, các dự án hạ tầng kinh tế, hạ tầng xă hội nhằm tạo điều kiện thuận lợi triển khai các dự án đầu tư của DN. Ông Trần Minh Sanh cũng khẳng định, thời gian tới, tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính theo mô h́nh một cửa đồng thời tăng cường trách nhiệm của các sở, ban, ngành. Bên cạnh đó, BR-VT cũng chú trọng triển khai nhiều dự án đầu tư nhằm bảo vệ môi trường và sự phát triển bền vững của tỉnh: thoát nước, xứ lư nước thải, đặc biệt là rác thải công nghiệp.

 

^ Back To Top

 

2

Lực hấp dẫn từ du lịch và cảng biển

(Source: http://www.baobariavungtau.com.vn/vn/print/kinhte/71619/index.brvt)

 

Trong không khí vui tươi của những ngày đầu Xuân Canh Dần, Bà Rịa - Vũng Tàu hân hoan đón nhận nhiều dự án đăng kư đầu tư trong và ngoài nước - một sự khởi đầu đầy triển vọng.

 

7/10 DỰ ÁN THUỘC LĨNH VỰC DU LỊCH VÀ CẢNG BIỂN

 

Tính đến cuối năm 2009, trên địa bàn tỉnh có 582 dự án đầu tư c̣n hiệu lực, gồm 260 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng kư 25,2 tỷ USD và 322 dự án trong nước với tổng vốn 123.000 tỷ đồng. Năm 2009, Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư với 80 dự án, tổng vốn đăng kư 6,8 tỷ USD và 23.000 tỷ đồng. Mặc dù c̣n nhiều khó khăn do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế và khủng hoảng tài chính toàn cầu nhưng tiến độ đầu tư của các dự án trên địa bàn tỉnh vẫn được đẩy mạnh, đến cuối năm, tổng vốn thực hiện của các dự án đạt 930 triệu USD. Nhiều dự án đă hoàn thiện và đi vào hoạt động, bắt kịp cơ hội đầu tư trong giai đoạn nền kinh tế bước đầu thoát ra khỏi khủng hoảng. Tiếp tục phát huy kết quả thu hút đầu tư của năm 2009, ngay từ những ngày đầu năm 2010 các sở, ngành chức năng đă nỗ lực hoàn thành thủ tục đăng kư đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án sớm triển khai. Theo kế hoạch, năm 2010 Bà Rịa - Vũng Tàu phấn đấu thu hút 20 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư gần 2 tỷ USD và 19 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng kư đầu tư 12.160 tỷ đồng. Nhưng, mới đầu năm đă có 10 dự án đầu tư được cấp phép hoạt động với tổng vốn đăng kư đạt 922 triệu USD và 6.175 tỷ đồng, gần bằng 50% so với kế hoạch cả năm. Trong đó, có 2 dự án vốn đầu tư nước ngoài và 8 dự án đầu tư trong nước thuộc các lĩnh vực: du lịch, cảng, xử lư chất thải, dịch vụ thương mại và giáo dục. Ngoài ra, Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng đă hoàn thành thủ tục cấp phép cho 5 dự án khác, các dự án này cũng sẽ được trao giấy phép trong thời gian gần đây. Ngay từ đầu năm đă tiếp nhận nhiều dự án đầu tư có quy mô lớn là một sự khởi đầu tốt đẹp, hứa hẹn một năm gặt hái nhiều thành công trong lĩnh vực thu hút đầu tư của tỉnh.

 

Trong 10 dự án mở màn cho hoạt động đầu tư của năm 2010 có 4 dự án thuộc lĩnh vực cảng và 3 dự án du lịch. Các dự án có tổng vốn đầu tư lớn cũng thuộc hai lĩnh vực này gồm: Dự án Trung tâm hội nghị triển lăm du lịch quốc tế Dragon Sea Vũng Tàu của Công ty TNHH Skybridge Dragon Sea với tổng vốn đầu tư 902 triệu USD; Dự án Cảng Quốc tế Sao Biển với tổng vốn đầu tư 4.551 tỷ đồng và dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Cantavil - Long Hải của Công ty cổ phần Phát triển nhà Daewon – Thủ Đức với tổng vốn đăng kư đầu tư 20 triệu USD. Điều này cho thấy, hai lĩnh vực kinh tế mũi nhọn của tỉnh là: cảng biển và du lịch tiếp tục giữ sức hấp dẫn lớn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Ông Nguyễn Văn Uấn, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty Tân Cảng Logistics, doanh nghiệp vừa được trao giấy phép đầu tư cho biết, từ lâu Công ty đă nhận thấy tiềm năng và lợi thế phát triển dịch vụ cảng biển của Bà Rịa - Vũng Tàu. Và đây là thời điểm thích hợp nhất để Công ty bỏ vốn đầu tư một dự án hạ tầng trọng điểm tại khu vực cảng Cái Mép – Thị Vải. Ông Uấn hy vọng rằng, với sự góp mặt của Công ty Tân cảng Logistics, năm 2010 và những năm tiếp theo, khu vực Cảng Cái Mép – Thị Vải sẽ h́nh thành một trung tâm logistics lớn cho Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước, góp phần tối ưu hóa quy tŕnh khai thác cảng, giảm chi phí cho nhà đầu tư.

 

Bên cạnh lợi thế về cảng biển, tiềm năng về du lịch cũng được các nhà đầu tư quan tâm. Trong những năm qua, đă có nhiều dự án đầu tư du lịch lớn được cấp phép và hiện đang gấp rút triển khai. Có những dự án quy mô đầu tư lớn, gặp không ít khó khăn trong quá tŕnh thực hiện, song với sự hỗ trợ tích cực của lănh đạo tỉnh và các ngành chức năng, các dự án đă tháo gỡ được vướng mắc, điển h́nh như dự án Khu du lịch nghỉ mát giải trí đa năng Sài G̣n Atlantis Hotel. Ông Trần Văn Sơn, Giám đốc điều hành dự án này cho biết, trong năm 2010 dự án sẽ triển khai san lấp toàn bộ 84 ha đất đă được bàn giao và thi công các hạng mục quan trọng như: ṭa nhà văn pḥng, khách sạn 5 sao, đường ra biển. Với tiềm lực tài chính lớn của ḿnh, Công ty sẽ hoàn thành đưa vào hoạt động dự án này trong thời gian sớm nhất. Không chỉ các nhà đầu tư đến trước, mà ngay cả những nhà đầu tư mới đặt chân đến vùng đất Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đă có cái nh́n lạc quan về triển vọng của ngành du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu. “Tôi đă đầu tư làm ăn nhiều nơi trên thế giới và bây giờ về với quê hương Vũng Tàu, tôi tin rằng ḿnh đă có một quyết định đúng đắn” – ông Michael Minh Nguyễn, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Skybridge Dragon Sea, nói.

 

TIẾP TỤC TẠO THUẬN LỢI CHO NHÀ ĐẦU TƯ

 

Tại buổi họp mặt các doanh nghiệp đầu năm và trao giấy chứng nhận đầu tư cho 10 dự án đầu tiên trong năm 2010, ông Trần Minh Sanh, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, mục tiêu quan trọng nhất của tỉnh trong năm mới này là duy tŕ tốc độ tăng trưởng ở mức 11,17%, đồng thời bảo đảm an sinh xă hội. Để thực hiện được mục tiêu quan trọng đó không thể thiếu vai tṛ của các nhà đầu tư. Tiến độ thực hiện của các dự án đầu tư cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến t́nh h́nh phát triển kinh tế - xă hội của tỉnh. Chính v́ vậy, năm 2010 UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các địa phương và các sở, ngành chức năng thực hiện nghiêm các giải pháp chiến lược như sau: Triển khai công bố và thực hiện các quy hoạch đă tŕnh Chính phủ phê duyệt gồm: Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xă hội; Quy hoạch sử dụng đất của tỉnh đến năm 2020; Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xă hội huyện Côn Đảo đến năm 2020 và có cơ chế, chính sách đặc thù cho Côn Đảo; Quy hoạch phát triển các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đến năm 2020; Quy hoạch sân golf; Quy hoạch phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam đến năm 2020 và tầm nh́n đến 2030 và các quy hoạch ngành, sản phẩm khác. Tiếp tục rà soát các dự án chậm triển khai, các dự án có quy mô vốn đầu tư lớn nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, có biện pháp hỗ trợ để đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng, giải ngân nhanh vốn đầu tư thực hiện dự án. Huy động các nguồn vốn đầu tư phát triển, triển khai các dự án vốn ngân sách Nhà nước, ưu tiên đầu tư các công tŕnh trọng điểm, các dự án hạ tầng kinh tế, hạ tầng xă hội nhằm tạo điều kiện thuận lợi triển khai các dự án đầu tư của doanh nghiệp. Công tác cải cách thủ tục hành chính được coi là mấu chốt quan trọng tạo cái nh́n thiện cảm của các nhà đầu tư đối với tỉnh. Năm 2009, Bà Rịa - Vũng Tàu được nâng lên 4 bậc về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) cũng là nhờ thực hiện nhanh các thủ tục hành chính. Ông Trần Minh Sanh khẳng định, thời gian tới, tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính theo mô h́nh một cửa nhằm tạo thuận lợi cho nhà đầu tư nhanh chóng thực hiện các dự án, đồng thời tăng cường trách nhiệm của các sở, ban, ngành và duy tŕ lịch tiếp doanh nghiệp vào thứ Năm hàng tuần. Bên cạnh các giải pháp nhằm duy tŕ tăng trưởng kinh tế, tỉnh cũng chú trọng triển khai nhiều dự án đầu tư về thoát nước, xứ lư nước thải, đặc biệt là rác thải công nghiệp nhằm bảo vệ môi trường và sự phát triển bền vững của tỉnh.

 

^ Back To Top

 

3

Dự án Trung tâm hội nghị triển lăm quốc tế DRAGON SEA: Sẽ được thực hiện trong thời gian từ 8 đến 10 năm

(Source: http://brt.vn/2/18389/Du-an-Trung-tam-hoi-nghi-trien-lam-quoc-te-DRAGON-SEA-Se-duoc-thuc-hien-trong-thoi-gian-tu-8-den-10-nam.htm)

 

Dự án Trung tâm hội nghị triển lăm quốc tế  DRAGON SEA tại Vũng Tàu đă  được bắt đầu xúc tiến các thủ  tục xin đầu tư từ  năm 1997, đến nay đă được cấp giấy chứng nhận đầu tư.

 

Ông Michael Minh Nguyễn, chủ tịch HĐQT,Tổng Giám đốc Công ty TNHH Skybridge Dragon Sea cho biết, dự án nằm tại Khu Chí Linh - Cửa Lấp, phường 11, thành phố Vũng Tàu với tổng diện tích 47 ha. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm, kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đầu tư.

 

Mục tiêu của dự án là đầu tư, xây dựng và kinh doanh khu trung tâm hội nghị triển lăm, trung tâm thương mại, khu du lịch nghỉ dưỡng, giải trí, khu nhà hàng, khách sạn, hí viện ngoài trời và các dịch vụ du lịch kèm theo. Bên cạnh đó, dự án c̣n đầu tư, xây dựng và kinh doanh khu cao ốc văn pḥng, căn hộ và biệt thực cho thuê. Tổng vốn đầu tư trên 902,5 triệu đôla Mỹ. Dự án đươc chia làm 8 giai đoạn đầu tư và sẽ được thực hiện trong thời gian 8 đến 10 năm.

 

Ngay sau khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư, chủ dự án sẽ tiến hành các công việc: thiết kế chi tiết, lập dự toán, giải phóng mặt bằng, dự kiến hoàn thành trong quư I/2011. Từ quư II/2011 đến quư II/2018 sẽ hoàn tất xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật và các công tŕnh xây dựng.

 

Đây là một dự án có tổng vốn đầu tư lớn nhất trong số 15 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư đầu năm 2010.

 

^ Back To Top

 

4

Bà Rịa-Vũng Tàu trao 10 giấy chứng nhận đầu tư

(Source: http://www.thesaigontimes.vn/Home/kinhdoanh/dautu/30180/)

 

(TBKTSG Online) - Ngày 22-2, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trao 10 giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó có hai dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng kư 922 triệu đô la Mỹ và c̣n lại là tám dự án do các doanh nghiệp trong nước đầu tư với vốn đăng kư 6.175 tỉ đồng.

 

Lớn nhất là dự án xây dựng trung tâm hội nghị triển lăm du lịch quốc tế Dragon Sea - Vũng Tàu trên 47 héc ta tại khu Chí Linh – Cửa Lấp, thành phố Vũng Tàu với số vốn đầu tư lên đến 902 triệu đô la Mỹ của Công ty TNHH Skybridge Dragon Sea (Mỹ).

 

Dự án Dragon Sea - Vũng Tàu gồm nhiều hạng mục như khách sạn năm sao, khách sạn ba sao và bốn sao, các biệt thự, cửa hàng bán lẻ, trung tâm hội nghị và triển lăm, nhà hát ngoài trời... Theo chủ đầu tư, công tŕnh sẽ được thực hiện trong ṿng 8-10 năm.

 

Trong khi đó, Công ty cổ phần Phát triển nhà Daewon – Thủ Đức – một liên doanh giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc, sẽ phát triển khu du lịch nghỉ dưỡng Cantavil – Long Hải có tổng vốn đầu tư 20 triệu đô la Mỹ.

 

Về các dự án đầu tư trong nước, có dự án xây dựng và kinh doanh cảng biển tại xă Mỹ Xuân, huyện Tân Thành của tỉnh do Công ty cổ phần cảng Quốc tế Sao Biển đầu tư gần 4.552 tỉ đồng.

 

Những dự án đầu tư khác tập trung vào lĩnh vực kho băi, dịch vụ cảng biển, bất động sản, chợ, trường học…

 

Với tổng vốn đăng kư đạt gần 6,8 tỉ đô la Mỹ từ 26 dự án mới và 12 dự án đang hoạt động tăng vốn đầu tư, Bà Rịa-Vũng Tàu đă trở thành địa phương dẫn đầu về thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong năm 2009. Tỉnh đặt mục tiêu thu hút 1,5 tỉ đô la Mỹ nguồn vốn này trong năm nay.

 

^ Back To Top

 

5

Southern Province Draws $1.25 Billion in Investments

(Source: http://www.vietnewsonline.vn/news/business/economy/12499/southern-province-draws-125-bln-in-investment.htm)

 

Southern Ba Ria – Vung Tau provincial authorities Monday granted licenses for ten foreign and domestic investment projects with a combined investment capital of US$1.25 billion

 

They include two foreign invested projects worth $922 million and eight projects of domestic investors with the total investment capital of $329.3 million.

 

US-based property developer Skybridge Dragon Sea received the green light to develop a $902 million convention and tourism complex in southern Vung Tau City.

 

The 47 hectare complex will feature accommodation facilities rated three stars and above, villas, retail venues, a convention center and an outdoor theater.

 

The project is expected to complete within eight to ten years.

 

Another license was given to a joint venture between South Korea’s Daewon Co., Ltd. and Vietnamese property developer Thu Duc Housing Development Corporation to develop a resort in Long Hai Town with the total budget of $20 million.

 

Local authorities also gave nod to a seaport project worth VND4.55 trillion ($242.8 million) by the Sea Star International Port Joint Stock Co. in the province’s Tan Thanh District.

 

The southern province was the most attractive destination for foreign investors last year with $6.7 billion pledged for 26 newly-licensed projects and 12 projects already underway.

 

As of late last year, the province had 260 foreign-invested projects with the total registered capital of $25.2 billion and 322 domestic investment projects worth VND123 trillion ($6.56 billion), Vietnam News Agency reported.

 

Ba Ria – Vung Tau has set a target of attracting 20 foreign-invested projects with a combined capital of $2 billion and 19 projects by local investors worth VND12.16 trillion ($648.5 million) this year, according to the provincial People’s Committee deputy chairman Ho Van Nien.

 

^ Back To Top

 

6

Ba Ria-Vung Tau Emerges as Strong FDI Magnet

(Source: http://www.english.vietnamnet.vn/biz/201002/Ba-RiaVung-Tau-emerges-as-strong-FDI-magnet-895935/)

 

VietNamNet Bridge – The southern province of Ba Ria-Vung Tau on Monday recorded a huge success in attracting 10 investment projects worth a combined US$1.245 billion, with foreign direct investment alone amounting to over US$922 million

 

The amount accounts for nearly half of the province’s investment capital target for the year 2010.

 

The newly-licensed projects involve different fields including tourism facilities, seaport, logistics, school and market development, said Ho Van Nien, vice chairman of the province at a function held in Vung Tau City on Monday to award certificates to investors.

 

While foreign investors will pour over US$922 million into two projects, local firms also were licensed to spend VND6.175 trillion, equivalent to US$343 million, in the remaining eight projects.

 

The Dragon Sea International Convention and Tourism Resort project by Skybridge Dragon Sea Ltd Co. of the U.S. alone contributed more than US$900 million to the province’s total foreign direct investment figure. This project covers 47 hectares at Chi Linh-Cua Lap area in Vung Tau City.

 

Ali Soliman, architect advisor of Skybridge Intercontinental Development Corp., said his company chose the shape of a Dragon as the theme for designing the complex.

 

The project includes an internationally-respected five-star hotel designed as the head of the dragon, which is located nearest to the sea. The luxury villas nearby represent the pearl necklace of the dragon, he said.

 

The body of the dragon will contain 60,000 square meters of luxury retail and entertainment units, and 2,500 hospitality rooms comprised of 3- to 4-star hotels, serviced apartments and high-rise condo units.

 

At the dragon’s tail near Highway 51 will be the world-class international convention and exhibition center. The project will also include a business hotel and high rise office buildings erected on the two sides, plus a five-hectare open-air amphitheater. This grand outdoor plaza will host audiences of up to 15,000 people for concerts and other large events.

 

The project will be developed in eight phases and it needs 8 to 10 years to finish, he added.

 

For the other FDI project, Daewon-Thuduc Housing Development Co. will develop the Cantavil - Long Hai resort project at Long Dien District with the investment capital of US$20 million.

 

Local investors are also aggressive with the other projects.

 

Sao Bien International Port Joint Stock Co. will develop an international port in the province with investment of more than VND4,551 billion. The port project is located in the My Xuan – Thi Vai port cluster on the left bank of Thi Vai River in Tan Thanh District.

 

When being put into use, the port can handle one million twenty-foot-equivalent units of cargo and half a million tons of general cargo, according to the company.

 

Ba Ria-Vung Tau Province last year was already the leader in FDI attraction with total pledged capital of nearly US$6.8 billion including fresh and increased capital.

 

The province expected to absorb nearly US$2 billion from 20 new foreign-invested projects, and some VND12 trillion of domestic investment this year.

 

Nien said that with the first investors in the early months of 2010, the registered capital of both domestic and foreign investment had reached nearly 50% of the planned targets.

 

^ Back To Top

 

7

88 New FDI Projects Licensed in 2 Months

(Source: http://www.monre.gov.vn/monreNet/Default.aspx?tabid=253&ItemID=80583)

 

Of the projects, there are several major ones like the US-based Skybridge Dragon Sea with an investment capital of US$902,5 million, Daewon Investment Company with US$120 million, and SZ Slovakia Vietnam Company with US$100 million.

 

However, capital invested in Vietnam in the first two months saw a significant decrease compared to the same period last year with only US$1,78 billion in registered capital.

 

The rate of capital increase for existing projects also fell against last February with only 16 projects registering for such increases at a total of US$165.2 million.

 

FDI disbursement, in the meantime, experienced a sharp rise. It is estimated to reach US$ 1.1 billion, up by 10 percent over last year.

 

In January and February, FDI businesses exported goods worth US$4.93 billion, up 23.8 percent from a year ago, and imported goods worth US$4.19 billion, up 47.7 percent.